Hãy kết nối với chúng tôi để hiểu hơn về truyền thông (Pubilc Relations).

DOANH NGHIỆP NHẬT LAN TỎA TINH THẦN TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI TRÊN ĐẤT VIỆT

Tinh thần CSR trở thành mối quan tâm của toàn thể xã hội Nhật, các doanh nghiệp trên đất nước Nhật cũng như các doanh nghiệp Nhật hoạt động ở nước ngoài.

Nhật Bản – đất nước tiên phong về thực hiện trách nhiệm xã hội

Khái niệm CSR đã xuất hiện ở Nhật Bản ngay từ thế kỷ 18 thông qua triết lý kinh doanh Sampo Yoshi: "Tốt cho người bán, cho người mua và cho xã hội". Khi đó, giới thương nhân đã nêu cao ý thức chăm sóc cho người dân trong khu vực họ kinh doanh. Cho đến thập kỷ 1990, khái niệm CSR mới được các doanh nghiệp tiếp cận một cách đầy đủ và hệ thống.

Tinh thần CSR được các công ty Nhật Bản áp dụng triệt để trên toàn cầu. Tại Việt Nam, chúng ta đã chứng kiến việc thực thi CSR một cách bài bản và tự nguyện của các công ty Nhật.

Acecook với tinh thần CSR toàn diện và triệt để

Với triết lý “Cống hiến cho xã hội thông qua con đường ẩm thực”, Acecook với những hoạt động bền bỉ trong hơn 25 năm qua để nâng cao, phát triển ngành hàng thực phẩm đã thể hiện tinh thần CSR trung thực, toàn diện của một doanh nghiệp Nhật Bản.

Khởi đầu từ năm 1993, Acecook đã đưa ra 02 điều cam kết với Chính phủ Việt Nam, đó là: “nâng cao và phát triển ngành hàng thực phẩm Việt Nam” và “tích cực xuất khẩu các sản phẩm mang văn hóa Việt Nam ra thế giới”.

Bên cạnh đó, bảo vệ môi trường là điều mà Acecook luôn đặt sự quan tâm hàng đầu. Tại các nhà máy của doanh nghiệp, nước thải sau xử lý đạt chất lượng loại A theo tiêu chuẩn của Chính phủ Việt Nam. Đặc biệt, để giảm phát thải CO2 và các tác động đến môi trường, hiện nay, Acecook đã chủ động đưa vào sử dụng nhiên liệu sinh học là trấu cho các hệ thống lò hơi của nhà máy trên toàn quốc.  

Hotline: 0903 812 586